Search for:

Cắt tóc ngày nào tốt? Cắt tóc có giải xui hay không?

Nhiều người luôn tin vào sự may mắn do đó việc lựa chọn ngày cắt tóc là điều dễ hiểu. Bởi ông ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vậy cắt tóc ngày nào tốt? Cùng doncordellforpresident.com theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Tại sao mọi người nên chọn ngày cắt tóc?

Có nhiều người quan niệm rằng mái tóc không chỉ quyết định vẻ đẹp của một người mà còn là một phần quan trọng trong cuộc sống và sự may mắn của con người. Vì vậy, họ quan niệm việc cắt tóc cũng giống như việc cưới hỏi của cô dâu, cũng phải chọn ngày lành tháng tốt, mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Đồng thời tránh những ngày không cắt tóc kẻo rước họa vào thân, xua đuổi vận đen.

Mặc dù hầu hết những ý kiến ​​này chỉ là thông tin truyền miệng và chưa có cơ sở khoa học chứng minh nhưng vẫn được rất nhiều người tin tưởng, học hỏi và làm theo. Có người không tin nhưng cũng không phản đối, khi cắt tóc đương nhiên sẽ chọn cho mình những gì tốt nhất, tránh những ngày không cắt tóc. Bởi vì người Việt Nam chúng ta thường nói: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và không làm điều xấu cũng là một cách để mang lại bình an cho chúng ta.

Tương ứng, cắt tóc cũng có ngày xấu hay cát, việc xem lịch cắt tóc ngày nào tốt có thể giúp con người gặp nhiều may mắn, tránh được những điều xui xẻo. Nếu bạn đang muốn tìm ngày tốt để cắt tóc thì hãy tham khảo những thông tin ở phần tiếp theo nhé.

II. Cắt tóc ngày nào tốt?

Chọn ngày tốt đi cắt tóc giúp đem lại may mắn, tránh rủi ro

Trong một tháng sẽ có những ngày tốt và xấu, ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo và giờ khắc hoàng đạo. Khi làm những việc trọng đại nên chọn ngày lành tháng tốt để mọi việc được hanh thông. Chính vì vậy khi cắt tóc phong thủy người ta thường xem ngày đẹp theo tháng, theo giờ như sau (lưu ý các thông tin sau được tính theo âm lịch):

 • Mùng 3: Tài lộc vượng phát
 • Mùng 4: Tài sản gia tăng, khí sắc tốt
 • Mùng 5: Tiền của gia tăng
 • Mùng 8: Sống trường thọ, sức khỏe tốt
 • Mùng 9: Gặp được ý trung nhân
 • Mùng 10: Nhiều chuyện vui mừng
 • Ngày 11: Trí tuệ minh mẫn, thông minh đĩnh ngộ
 • Ngày 13: Viên mã cát tường, tinh thần tốt
 • Ngày 14: Thêm nhiều tài sản
 • Ngày 15 (Rằm): tăng thêm phúc báo, cát tường
 • Ngày 19: Thêm tuổi thọ
 • Ngày 23: Gia sản hùng mạnh

Bên cạnh cắt tóc ngày nào tốt, thì mọi người cũng cần phải kiêng kỵ không nên cắt tóc vào các ngày xấu sau:

 • Mùng 1: Rút ngắn sinh mệnh
 • Mùng 2: Bệnh tật liên miên, phiền phức kéo tới
 • Mùng 6: Khí sắc kém, ốm yếu
 • Mùng 7: Dễ vướng họa thị phi, nhiều rắc rối
 • Ngày 12: Dễ mắc bệnh, nguy hiểm đến tính mạng
 • Ngày 16: Mắc bệnh
 • Ngày 17: Mắt mờ, da dẻ xấu
 • Ngày 18: Mất của
 • Ngày 20: Nghèo đói, gặp chuyện xui
 • Ngày 21: Mắc bệnh, tinh thần không vững
 • Ngày 22: Bệnh tình nặng thêm
 • Ngày 24: Ốm yếu
 • Ngày 25: Mắt kèm nhèm, đau mắt
 • Ngày 28: Dễ gây bất hoà, cãi vã
 • Ngày 29: Mất hồn, mất tiếng, đau họng
 • Ngày 30: Vướng điều thị phi, tranh tụng

III. Cắt tóc có giải xui hay không?

Cắt tóc để giải xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống

Trong đời sống của người Việt, việc cắt tóc xả xui được truyền từ đời này sang đời khác. Điều này đã đi vào tiềm thức của mỗi người và trở thành một quan niệm tâm linh. Mọi người tin rằng cắt tóc sẽ xua đuổi vận đen và đón những điều may mắn, tốt đẹp hơn trong tương lai.

Đối với những người tin vào việc cắt tóc xả xui xẻo là có thật. Mỗi khi gặp khó khăn trong cuộc sống, công việc, hay trầm cảm, nhiều người thường có xu hướng lựa chọn cắt tóc. Cắt tóc giống như một lá bùa may mắn giúp giải trừ những điều xui xẻo, thay đổi ngoại hình, mang lại may mắn trong công việc và cuộc sống.

Có người cho rằng cắt tóc phải đúng lúc thì mới đỡ được xui xẻo, không cắt thì không gặp xui xẻo. Vì vậy, họ tính toán thời gian rất kỹ lưỡng, sắp xếp cắt tóc hợp phong thủy ngày tốt xấu, mong vận may sẽ đến. Những người rơi vào dòng suy nghĩ này thường tìm hiểu rất kỹ, khi cắt tóc họ cũng đặt ra rất nhiều câu hỏi về những điều cấm kỵ.

Tóm lại, cắt tóc có hên xui, đen đủi hay không là tùy suy nghĩ của mỗi người. Tuy nhiên, mọi người cũng không nên xem nhẹ và nhớ những ngày không được cắt tóc kẻo gặp vận đen.

IV. Lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

Một số lưu ý khi chọn ngày đi cắt tóc
 • Bà bầu không nên cắt tóc: Nhiều nơi cho rằng bà bầu không nên cắt tóc khi mang thai. Cũng có nơi cấm bà bầu cắt tóc vào ngày rằm, mồng một âm lịch vì cho rằng việc cắt tóc của mẹ bầu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi trong bụng phát triển không tốt. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiêng kỵ trong dân gian. Ngày nay, tóc ngắn có thể giúp mẹ bầu thoải mái và thư giãn  rất nhiều, chỉ cần tránh sử dụng hóa chất cho tóc.
 • Không cắt tóc ngày đầu năm: Theo quan niệm xưa, ngày mồng một hoặc mùng một không được cắt tóc, nếu không sẽ làm hỏng tài lộc, sức khỏe. sẽ suy giảm. Ngày hớt tóc, tháng hên xui, không có cơ sở khoa học nhưng lại là điều kiêng kỵ tâm linh nên mọi người làm theo với tâm thế cầu bình an và may mắn.
 • Không cắt tóc vào tháng cô hồn: Người xưa tin rằng tháng cô hồn là thời kỳ có nhiều hồn ma lang thang khắp thế giới. Để ngăn tà khí xâm nhập vào cơ thể, người ta không cắt tóc. Nguyên nhân là tóc nói về sức khỏe và tâm hồn, cắt tóc sẽ khiến cơ thể yếu ớt và tâm hồn dễ bị can thiệp.
 • Không cắt tóc trước kỳ thi: Trước đây, học sinh không cắt tóc trước kỳ thi vì cho rằng làm như vậy sẽ ảnh hưởng đến não bộ, giảm trí nhớ, kém thông minh, không nhanh nhẹn. Theo quan điểm tâm linh, mọi người cho rằng việc cắt tóc trước khi thi giống như cắt bỏ mọi kiến ​​thức, khiến đề thi trở nên khó khăn, không làm được bài.

Những thông tin trên chỉ được truyền miệng từ dân gian và chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Nên nó không thực sự đúng, cũng không có cơ sở nghiên cứu nào chúng mình các điều này là sai. Tuy nhiên theo lời cha ông ta “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, kiêng những ngày không nên cắt tóc giúp ta né tránh được những điều rủi ro, không may mắn.

Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã biết thông tin về cắt tóc ngày nào tốt và không nên cắt tóc ngày nào? Chúc bạn chọn được ngày tốt cắt tóc cho mình nhé!

Code là gì? Ứng dụng của Code vào đời sống

Code là gì? Code được ứng dụng như thế nào vào cuộc sống? Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vấn đề này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của bohemianproductions.net nhé!

I. Code là gì?

Code thực chất là một đoạn mã tin học

Code thực chất là một đoạn mã tin học. Tên khai sinh là QR Code, viết tắt của Quick Response Code hay Mã phản hồi nhanh. Hình dạng phổ biến của mã là mã vạch 2 chiều kiểu ma trận. Nếu không sử dụng máy quét mã QR hoặc điện thoại thông minh có ứng dụng đọc mã QR chuyên dụng, bạn sẽ không thể đọc được ý nghĩa của mã.

II. Nguồn gốc của mã QR code

QR code là mã vạch 2 chiều được Denso Wave Corporation (Nhật Bản) phát hành vào năm 1994. Từ QR xuất phát từ Quick Response, có nghĩa là phản hồi nhanh vì những người sáng tạo nhằm mục đích mã hóa và giải mã ở tốc độ cao, nhanh nhất. Để hiểu rõ hơn, mã vạch đã được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị từ năm 1974, với một bộ mã vạch có độ dày, mỏng, bóng mờ khác nhau.

Tuy nhiên, QR code  sẽ bị giới hạn trong các ký tự được lưu trữ, bao gồm 20 chữ số và chữ cái khác nhau, do đó các ứng dụng có thể dễ dàng xử lý thông tin và truyền đạt giá trị sản phẩm và thương hiệu. Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thêm mã hai chiều, mã này có thể làm rất tốt điều này và mã quét sẽ được đọc từ trái sang phải từ trên xuống dưới, để người dùng có thể hiển thị lên đến 7.000 số và chữ cái.

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, mã QR nén (Compression qr code) đã đạt ngưỡng 40.000 chữ và số. Với số lượng lớn văn bản và ký tự, mã QR đã trở nên linh hoạt hơn trong việc quản lý hiện vật, tài liệu mã hóa, URL hoặc email mà không cần phải mất thời gian giới thiệu các sản phẩm truyền thống.

III. Đặc điểm của mã code

Khi nhìn vào mã QR, bạn sẽ cảm thấy rất bình thường, đôi khi nhàm chán vì có quá nhiều ký tự khó hiểu. Tuy nhiên, nó chứa đựng nhiều thông tin quan trọng và được bảo vệ tốt nên được sử dụng nhiều trong kinh doanh sản xuất nhiều loại hàng hóa khác nhau.

Mã QR có thể chứa thông tin về địa chỉ web (URL); thông tin liên hệ của cá nhân hoặc doanh nghiệp như sản phẩm, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ; tùy thuộc vào trình đọc mã QR bạn sử dụng khi quét, nó sẽ hướng bạn đến các trang web, quay số điện thoại, xem tin nhắn…

Bạn có thể nhập tối đa 7.089 chữ số hoặc 4.296 ký tự, bao gồm cả dấu câu và ký tự đặc biệt trong mã của mình. Ngoài số và ký tự, bạn có thể mã hóa các từ và cụm từ. Khi ngày càng nhiều dữ liệu được thêm vào mã QR, kích thước mã tăng lên và cấu trúc mã trở nên phức tạp hơn. Đối với mỗi kiểu dữ liệu, số ký tự cụ thể được mã hóa như sau:

 • Số đơn thuần tối đa là 7.089 ký tự
 • Số và chữ cái tối đa là 4.296 ký tự
 • Số nhị phân (8 bit) tối đa là 2.953 byte
 • Kanji/Kana tối đa là 1.817 ký tự

IV. Ứng dụng của Code vào trong đời sống

Code được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống

Với ưu điểm là lượng thông tin lớn, bảo mật thông tin tốt, truy cập thuận tiện … Mã QR được coi là cách chính để xác định các ứng dụng di động. Vì vậy, tùy từng đời máy mà bạn có thể tải ứng dụng truy xuất để sử dụng.

1. Cài đặt ứng dụng dòng điện thoại 

Người dùng có thể tìm kiếm từ khóa “máy quét mã QR” trong iTunes App Store hoặc Android Market để tải ứng dụng quét mã QR cho iPhone hoặc điện thoại thông minh Android. Bạn có thể sử dụng i-nigma cho iPhone hoặc máy quét mã vạch cho Android. Nhiều điện thoại Nokia và BlackBerry cũng được cài đặt sẵn ứng dụng đọc mã QR.

2. Ứng dụng truy xuất nguồn gốc 

Người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc bằng cách tải xuống các ứng dụng như Zalo, Viber,… Máy quét mã QR và mã vạch, Buycott – Barcode Scanner Vote, Lightning QR code Scanner, Barcode Scanner Pro …… Hiện tại, một số nhà cung cấp tem đã tạo ra ứng dụng truy xuất nguồn gốc. Mục đích lấy lại Wincheck của WIN và các tem khác.

V. Các yếu tố để trở thành một coder chuyên nghiệp

Kỹ năng cần có để trở thành một coder chuyên nghiệp

Trở thành một coder, một lập trình viên chuyên nghiệp. Các ứng dụng cần tìm tòi, tích lũy nhiều kiến ​​thức chuyên môn, kỹ năng cho bản thân. Trong đó, có một số điều lập trình viên cần làm để trở thành một người thực sự giỏi, bao gồm:

1. Xây dựng chuyên môn vững vàng 

Không chỉ trong lĩnh vực mã hóa, mà các ngành nghề khác cũng đòi hỏi chuyên môn vững vàng để có nền tảng phát triển công việc. Nhưng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cần có chuyên môn vững vàng.

Trong thế giới lập trình, trước khi bạn muốn làm cho mình những phần mềm khó. Thí sinh cần bắt đầu với những điều cơ bản. Vì vậy, việc học hỏi và cập nhật liên tục những kiến ​​thức mới của lập trình viên là điều cần được đặc biệt quan tâm.

Đối với những người chưa quen thuộc với ngành này, bạn nên thực hành tìm kiếm một ngôn ngữ lập trình mà bạn giỏi. Từ đó học những điều cơ bản nhất và đặt nền móng cho bản thân. Sau đó, bạn có thể phát triển các dạng ngôn ngữ lập trình khác từ các nền tảng này.

2. Tư duy logic

Đối với các lập trình viên, tư duy logic là điều đầu tiên nhà tuyển dụng yêu cầu khi bạn làm việc. Viết mã lập trình thông thường phải tuân theo các bước nhất định. Vì vậy, người lập trình cần có tư duy logic tốt để giải quyết các lỗi sai trong câu lệnh.

Công việc của lập trình viên chủ yếu là viết phần mềm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng là những người biết rất ít về lập trình. Vì vậy, bạn cần đứng về phía khách hàng để đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

3. Kỹ năng giải quyết, phân tích vấn đề

Phát triển phần mềm giống như chơi trò chơi ghép hình. Từ những vật liệu nhỏ để có thể xây dựng những bức tượng lớn. Vì vậy, khi xây dựng một bức tường lớn và một sản phẩm phần mềm hoàn chỉnh, người lập trình cần phân tích mục đích của sản phẩm và cách thức hoạt động của nó đối với khách hàng. Từ những phân tích này, khách hàng có thể thấy rõ hơn sản phẩm của mình còn thiếu những gì.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng đã giúp bạn hiểu code là gì? Đây là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Chúc các bạn sẽ có thêm định hướng cho công việc của mình nhé!

Siêu trăng là gì? Đặc điểm của siêu trăng

Khoa học vũ trụ là một ngành khoa học thú vị, luôn được con người khám phá và giải mã các hiện tượng kỳ bí trong vũ trụ. Trong bài viết hôm nay, doncordellforpresident.com mời bạn cùng khám phá hiện tượng siêu trăng là gì?

I. Siêu trăng là gì?

Siêu trăng có thể hiểu là trăng non hoặc trăng tròn
 • Trong thời cổ đại, siêu trăng được cho là một dấu hiệu báo hiệu cơn thịnh nộ của sự bất ổn tự nhiên hoặc các vị thần. Đó là lý do tại sao nhiều nghi lễ thờ cúng được tổ chức để loại bỏ những điềm xấu và cầu mong điều tốt lành.
 • Trên thực tế, từ siêu trăng xuất phát từ chiêm tinh học – một lĩnh vực dựa trên chuyển động của các hành tinh được sử dụng để nghiên cứu/ dự đoán tính cách và các sự kiện/ xu hướng sẽ xảy ra trong cuộc đời của một người.
 • Năm 1979, Nolle lần đầu tiên đề cập đến từ siêu trăng. Ông tin rằng siêu trăng có thể hiểu là trăng non hoặc trăng tròn xảy ra khi mặt trăng gần Trái đất nhất trên quỹ đạo của nó. Một cách khác để xác định siêu trăng là khi nó nằm trong phạm vi 90% so với vị trí hiện tại của nó so với Trái đất. Tuy nhiên, con số 90% này không được giải thích cụ thể. Cho đến năm 2011, thuật ngữ siêu trăng mới trở nên phổ biến trong giới học thuật và những người đam mê thiên văn học.
 • Mặt trăng quay quanh Trái đất theo quỹ đạo hình elip. Khi Mặt trăng di chuyển đến vị trí gần nhất (cực) với Trái đất, chúng ta nhận được hình ảnh kích thước lớn hơn của Mặt trăng từ Trái đất. Cụ thể hơn, Mặt trăng đang gặp nguy hiểm khi ba hành tinh Mặt trời, Mặt trăng và Trái đất quay về các vị trí thẳng hàng. Sự phản chiếu cho chúng ta thấy rằng mặt trăng lớn hơn và sáng hơn. Đó là lý do tại sao nó được gọi là hiện tượng siêu mặt trăng hay siêu trăng.

II. Siêu trăng diễn ra như thế nào?

 • Các nhà khoa học ước tính khoảng cách từ Mặt trăng đến Trái đất là khoảng 382.900 km. Đồng thời, quỹ đạo của Mặt Trăng quanh Trái Đất không phải là một đường tròn tuyệt đối. Điểm cận địa và điểm xa nhất thay đổi tùy theo tháng âm lịch.
 • Noah Petro – một nhà khoa học của NASA, người đại diện cho LRO (tàu do thám quỹ đạo Mặt Trăng) cho rằng lý do quỹ đạo của mặt trăng có hình elip là do nó đang bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lực thủy triều. Hay chính là lực hấp dẫn? Ngoài ra, ông cho rằng không chỉ lực của Trái đất, Mặt trời hay các hành tinh khác mới có khả năng tác động lên quỹ đạo của mặt trăng. Điều này đưa mặt trăng đến gần chúng ta hơn để có được một khoảnh khắc được gọi là siêu trăng.
 • Sự xuất hiện của siêu trăng đòi hỏi hai điều kiện: quỹ đạo của mặt trăng đến vị trí gần trái đất nhất. Đồng thời, mặt trăng phải tròn. Siêu trăng xảy ra thường xuyên, khoảng 4-6 lần một năm. Ngoài ra, thời gian của siêu tuần trăng bị ảnh hưởng bởi quỹ đạo Trái đất quay quanh Mặt trời và thay đổi hướng quỹ đạo của Mặt trăng.
 • Siêu trăng xuất hiện trên hình ảnh từ Trái đất, lớn hơn khoảng 14% và sáng hơn khoảng 30%. Vì vậy chúng ta có thể dễ dàng quan sát sự thay đổi này bằng mắt thường.

III. Tần suất xuất hiện siêu trăng

Siêu trăng thường diễn ra từ 3 đến 4 lần mỗi năm
 • Nguyệt thực toàn phần xảy ra một lần mỗi chu kỳ Mặt trăng trong 29,5 ngày. Nhưng không phải mọi trăng tròn đều là siêu trăng – thường chỉ có ba hoặc bốn siêu trăng mỗi năm. Từ năm 2020 đến năm 2025, mỗi năm có 4 trường hợp.
 • Trong một kỳ siêu trăng, Mặt trăng ở trong giai đoạn gần Trái đất nhất. Điều này thường kéo dài từ hai đến năm trăng tròn, đó là lý do tại sao có nhiều siêu trăng liên tiếp. Sau đó, Mặt trăng đi vào các phần xa hơn của quỹ đạo của nó.
 • Đôi khi các Mặt trăng đầy đủ trùng hợp với việc Mặt trăng đi qua đặc biệt gần Trái đất. Khi điều này xảy ra, nó dẫn đến một siêu tuần trăng đặc biệt ngoạn mục. Lần gần đây nhất là ngày 14 tháng 11 năm 2016, là lần gần đây nhất kể từ ngày 26 tháng 1 năm 1948. Siêu tuần trăng tiếp theo là ngày 25 tháng 11 năm 2034. Siêu tuần trăng gần đây nhất của thế kỷ này sẽ xảy ra vào ngày 6 tháng 12 năm 2052. Mặt trăng di chuyển rất chậm khỏi Trái đất, vì vậy siêu trăng của chúng ta ngày nay chỉ là mặt trăng điển hình của một tỷ năm trước.

IV. Điều gì làm nên sự khác biệt của một kỳ siêu trăng?

Một số mặt trăng có chu vi gần hơn những nơi khác. Hình dạng quỹ đạo của Mặt trăng thay đổi theo thời gian (do ảnh hưởng hấp dẫn của Mặt trời và các hành tinh khác). Các giá trị cực đại và cực đại, hoặc điểm xa nhất trên quỹ đạo, xảy ra trên cơ sở có thể dự đoán được. Một điều gì đó bất thường: trăng tròn cùng một lúc vào một ngày rất gần.

Bán kính góc và đường kính của các mặt trăng đầy đặn perigee dường như lớn hơn một chút so với các mặt trăng đầy đủ khác. Hãy quay trở lại ngày 13-14 tháng 11 năm 2016, khi bán kính và đường kính của trăng tròn vành đai cực hạn là:

 • Lớn hơn ít hơn 2% so với trăng tròn trung bình của chu kỳ.
 • Nó lớn hơn 8% so với mặt trăng tròn xuất hiện ở khoảng cách trung bình so với Trái đất.
 • Lớn hơn 14% so với trăng tròn trung bình. Để so sánh, khi ngón tay nhỏ nhất của bạn được giữ trên cánh tay, có đường kính tương đương với mặt trăng tròn trên bầu trời.

V. Siêu trăng sáng đến mức nào?

Độ sáng của siêu trăng

Đặt độ sáng của bề mặt Mặt Trăng trong thời gian trăng tròn tháng 11 năm 2016 là 1.000.000 và độ sáng của Mặt Trăng thành:

 • Trăng tròn trung bình của chu kỳ là 0,99996.
 • Khoảng cách trung bình của mặt trăng tròn là 0,99981.
 • Một ngày trăng tròn trung bình theo ngày trăng tròn là 0,99967.

Nguyệt thực toàn phần vào tháng 11 năm 2016 chỉ sáng hơn một chút trên bề mặt Trái đất vì Mặt trăng gần Mặt trời hơn bình thường và có vẻ lớn hơn một chút so với Mặt trời khi nó xuất hiện trên bầu trời. Vệ tinh bình thường so với các mặt trăng đầy đủ khác. Nếu trăng tròn vùng cực cung cấp giá trị chiếu sáng là 1,0000 trên bề mặt Trái đất thì độ chiếu sáng của:

 • Trăng tròn trung bình của chu kỳ là 0,99991.
 • Khoảng cách trung bình của trăng tròn là 0,99963.
 • Trăng tròn trung bình của Apogean là 0,99934.

Khi trăng tròn ở trên cao và không có ánh sáng nào khác xung quanh chúng ta, chúng ta không thể phân biệt được sự khác biệt về độ chiếu sáng trên mặt đất.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên hy vọng đã giúp bạn đọc nắm được siêu trăng là gì cùng các thông tin xoay quanh hiện tượng này. Cảm ơn bạn đọ đã quan tâm theo dõi bài viết!