Giải đáp: Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

Hiện nay, nhiều ngân hàng đang triển khai và mở rộng các sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu tiết của khách hàng. Vậy bạn có biết lãi suất ngân hàng nào cao nhất không? Đọc bài viết sau đây của doncordellforpresident.com để biết câu trả lời nhé!

I. Lãi suất ngân hàng là gì?

Lãi suất ngân hàng là giá của quyền sử dụng một khoản tiền trong thời gian nhất định
 • Lãi suất ngân hàng là giá của quyền sử dụng một khoản tiền trong một thời gian nhất định, người sử dụng tiền phải trả cho người sở hữu số tiền đó. Lãi suất ngân hàng thường được biểu thị bằng một phần nghìn hoặc một phần mười số tiền được gửi hoặc ghi có trong một khoảng thời gian nhất định (năm, tháng, ngày). Lãi suất tiền gửi và tiền vay có thể cao hoặc thấp, tùy thuộc vào thời hạn gửi hoặc cho vay, loại hình ngân hàng, hình thức trả trước hay trả sau và từng thời kỳ.
 • Lãi suất ngân hàng là tỷ lệ giữa lãi suất trên vốn gửi hoặc cho vay trong một thời gian nhất định, hoặc chi phí phải trả bằng một lượng tiền tệ nhất định trong một thời gian do ngân hàng quy định. Khách hàng quy định hoặc đồng ý thực hiện giao dịch với ngân hàng theo hệ thống ngân hàng.

II. Lãi suất ngân hàng nào cao nhất?

 • Theo tìm hiểu, trong tháng 4/2022, nhiều ngân hàng đã tăng lãi suất tiết kiệm, nhất là đối với các ngân hàng quy mô vừa và nhỏ. Chẳng hạn, ABBank, lãi suất tiết kiệm được nâng từ 0,1% lên 0,4%, kỳ hạn gửi dưới 9 tháng; Lãi suất cố định kỳ hạn 3 tháng của ABBank được nâng lên 4%; kỳ hạn 6 tháng tăng lên 5,6% và kỳ hạn 9 tháng tăng lên 5,7% / năm.
 • Không chỉ ABBank, MB cũng nâng lãi suất tiết kiệm từ 0,15% lên 0,2%. Trong đó, lãi suất kỳ hạn 1 tháng được nâng lên 2,9% / năm; kỳ hạn 6 tháng, lãi suất cả năm cao tới 4,4%; 24 tháng là 5,75% / năm. Lãi suất tiền gửi tối đa lên đến 6,6% / năm với kỳ hạn 36 tháng.
 • Ngoài ra, một số ngân hàng như Vietinbank, BacABank, OCB, PVCombank, Saigonbank,… cũng điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm 0,1% – 0,2% theo kỳ hạn.

III. Top 3 ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao

Ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao hiện nay
 • Trong tháng 4/2022, mặc dù một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm nhưng thứ hạng các ngân hàng có lãi suất cao nhất không có nhiều thay đổi. Lãi suất tiết kiệm dao động từ 5.5% đến 7,6%/ năm, tùy ngân hàng.
 • Ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất trong tháng 4/2022 là Ngân hàng SCB, với lãi suất huy động cao nhất, lên tới 7,6%/ năm, kỳ hạn 13 tháng, số tiền gửi 500 tỷ Rp.
 • Đứng thứ hai là Techcombank, với lãi suất tiền gửi 7,1%/ năm, số tiền gửi của khách hàng hơn 999 tỷ đồng, kỳ hạn 12 tháng.
 • Thứ ba là MSB, với khoản tiền gửi 200 tỷ đồng có kỳ hạn 12 tháng và 13 tháng, khách hàng sẽ nhận được lãi suất 7%/ năm.
 • Ở khối ngân hàng quốc doanh, lãi suất huy động cao nhất trong tháng 4 là Vietinbank ở mức 5,6%/ năm; các ngân hàng như Vietcombank, Agribank và BIDV có lãi suất huy động là 5,5%/ năm.

IV. Ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao

Kỳ hạn gửi tiền có lãi suất cao nhất hiện nay

1. Tại quầy giao dịch

 • Các ngân hàng có mức lãi suất cao hơn tính theo lãi suất niêm yết, chẳng hạn như 7,3% / năm đối với tiền gửi SCB cuối kỳ 36 tháng và 6,6% đối với tiền gửi 36 tháng của Bac A Bank.
 • Lãi suất huy động của GPBank là 6,3% cho kỳ hạn gửi 6 tháng, 6,5% cho CBBank và 6,5% cho 6 tháng tại OCeanbank.
 • Đối với kỳ hạn 18 tháng, lãi suất huy động cao nhất của Ngân hàng Standard Chartered cho tháng 6/2022 là 7,3%; của CBBank là 7%; và Nam A Bank lãi suất là 6,7%.

2. Gửi online

 • Nếu không thể gửi trực tiếp tại quầy, khách hàng có thể mở sổ tiết kiệm hoặc gửi tiết kiệm trực tuyến với lãi suất ưu đãi.
 • Vào tháng 6/2022, các ngân hàng áp lãi suất cao đối với tiền gửi có kỳ hạn 6 tháng như Nam Á Bank (6,4%), Oceanbank (6%).
 • Với kỳ hạn gửi 36 tháng, bạn có thể được hưởng lãi suất cao lên đến 7,4% tại Nam A Bank nếu gửi tiết kiệm trực tuyến; tại Ngân hàng Standard Chartered, lãi suất huy động trực tuyến tối đa là 7,35%; Ngoài ra, lãi suất huy động từ 6,4% – 6,9% tùy ngân hàng.

3. Kỳ hạn gửi tiền nào có lãi suất cao nhất?

 • Theo kinh nghiệm của các chuyên gia tài chính, để được hưởng lãi suất huy động cao, khách hàng nên lựa chọn hình thức gửi dài hạn. Chẳng hạn, kỳ hạn 36 tháng gửi qua hình thức trực tuyến tại Nam Á Bank là 7,4%, tiết kiệm trực tuyến SCB 7.35% lãi suất và PVcombank 7,25%.
 • Để được lãi suất cao, ngoài việc lựa chọn kỳ hạn gửi, khách hàng nên kiểm tra độ uy tín, bảo mật và dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng để được phục vụ tốt nhất.
 • Trên thực tế, lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến hấp dẫn hơn so với gửi tiền mặt tại quầy. Do đó, bạn có thể cân nhắc để được hưởng mức lãi suất và quyền lợi cao nhất khi gửi tiết kiệm.

Như vậy thắc mắc lãi suất ngân hàng nào cao nhất đã được chúng tôi giải đáp chi tiết trong nội dung trên. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc đã lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp nhất để sử dụng nhé!